ห้องสวยสไตล์จักรราศี Part1

[pb_row][pb_column span="span12"][pb_text]

       

     สวัสดีครับทุกท่าน  พบกันอีกครั้งกับบทความใหม่ๆที่เอามาเสนอให้ทุกท่านได้อ่านกันเป็นความรู้ ไอเดีย กันนะครับผม  โดยบทความนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการจัดแต่งห้องภายในบ้านของเราให้เหมาะกับราศีของเราครับ  จะมีทริคยังไง ไปติดตามอ่านกันเลย!

        เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องโชคลางอย่างแน่นอน จริงรึป่าวครับ?

  อาทิเช่น การดูดวงตามราศีเกิด ซื้อของโดยใช้โทนสีที่ถูกกับวันที่เกิด หรือราศีที่เกิด เป็นต้น  และเรื่องนี้ก็มีกระจายอยู่ในแทบจะทุกจุดในชีวิตเราเลยครับ  บางคนอาจจะกำลังคิดว่าเอ๊ะ แล้วแบบนี้จะมีวิธีการทำห้องอย่างไรให้ถูกโฉลกกับราศีของเราบ้างรึเปล่านะ  วันนี้ผมเลยมีไอเดียให้ลองไปทำกันดูนะครับ

         ราศีมังกร

ราศีนี้คือราศีแห่งความเป็นผู้ใหญ่ เป็นตัวแทนของความแข็งแกร่ง เด็ดเดี่ยว ความรับผิดชอบ  และความมีระเบียบวินัย ดังนั้นของสำหรับตกแต่งห้องของชาวราศีนี้ อาจจะต้องเน้นไปทางของที่ให้ความรู้สึกถึงความมั่นคง เช่น ตู้ใหญ่ๆประจำห้อง เตียง หรือแม้แต่เก้าอี้ ฯลฯ  โดยสีที่เหมาะกับชาวราศีมังกรคือสีเอิร์ธโทนนะครับอย่างสีเทา สีเขียวเข้มหรือสีน้ำตาล

        ราศีกุมภ์

        ราศีที่สองของปี(เรียงตามเดือน) ชาวราศีนี้โดยปกติแล้วจะเป็นคนประเภทที่ว่ามีความคิดก้าวล้ำกว่าชาวบ้านเค้าและยังเป็นราศีที่หลงใหลในความแตกต่างอีกด้วย  สิ่งของสำหรับตกแต่งห้องของชาวราศีนี้จะต้องเป็นสิ่งที่ค่อนข้างดูล้ำๆหรือแตกต่างจากคนอื่น  เห็นปุ๊บจะต้องถามว่าหามาจากไหน ที่หาได้ง่ายๆหน่อยก็อย่างเช่นพวกภาพวาด  หรือผ้าปักที่ดูโบราณๆหน่อยเป็นต้น  เพราะชาวราศีนี้เองบางครั้งก็ชอบการย้อนอดีตไม่แพ้กัน  สีที่เหมาะกับห้องของชาวราศีนี้จะเป็นสีเงิน สีแนวเมทัลลิค สีฟ้า สีน้ำเงิน

        ราศีมีน

        ราศีมีนเป็นราศีที่มักจะไหลไปตามกระแส  บางทีก็รับเอาอารมณ์ของคนอื่นเข้ามาจนปวดหัวซะเองด้วย ดังนั้นห้องของชาวราศีนี้ควรจะต้องทำให้เจ้าของห้องนั้นมีความรู้สึกผ่อนคลายไปด้วย  โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับห้องนอน  ไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะเปลี่ยนจากผ่อนคลายเป็นเครียดหนักแทน  อาจจะหาเฟอร์นิเจอร์อย่างเตียงนุ่มๆที่เมื่อเวลานอน  ได้รับสัมผัสนุ่มๆแล้วเราก็รู้สึกผ่อนคลายเป็นต้น  หรือจะประดับห้องด้วยภาพวาดที่มีลายเส้นอ่อนช้อยงดงามก็ย่อมได้  เพราะเส้นสายที่มีความอ่อนช้อยนั้นมักจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ในระดับหนึ่ง  โดยโทนสีห้องที่เหมาะกับชาวราศีนี้ก็คือ สีฟ้า สีเขียวน้ำทะเล สีเหลืองนวล

        ราศีเมษ

        ชาวราศีนี้มักจะออกเป็นคนที่ร้อนแรงและรวดเร็วหน่อย  เพราะเป็นราศีที่แสดงออกถึงพลังแห่งวัยเยาว์อย่างเต็มเปี่ยม  ดังฉะนั้นแล้วห้องของชาวราศีเมษนั้นจึงจะต้องตกแตงออกมาให้สะท้อนความมีชีวิตชีวา ความเป็นเด็ก  อย่างเช่นของสะสมเก่าๆสมัยเด็กๆ หรือแม้แต่คอลเลคชั่นของสะสมต่างๆก็ได้  และตัวความเป็นราศีที่ค่อยข้างมีความร้อนแรง สีที่เหมาะจะใช้กับชาวราศีเมษก็เลยหนีไม่พ้นสีเข้มๆอย่าง สีแดงเข้ม  หรือสีเหลืองอำพัน

        ราศีพฤษภ

        มาถึงคิวราศีของคนที่เกิดกลางปีกันบ้าง อย่างชาวราศีพฤษภ ชาวราศีนี้โดยทั่วไปแล้วจะเป็นคนที่รู้ว่าตัวเองชอบอะไรไม่ชอบอะไร  และจะมีความแน่วแน่มากพอที่จะไม่เปลี่ยนแปลงความคิดไปตามกระแส  ดังนั้นห้องสำหรับชาวราศีนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องนอน จะต้องตกแต่งให้แสดงถึงความมั่งคั่งหรูหราไว้ก่อน  ดังนั้นการตกแต่งก็จะค่อนข้างประณีตหน่อย ไมว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้หรือของประดับก็ตามที  อย่างเช่น  เตียงสั่งทำ ผ้าม่านเนื้อดี เป็นต้น  เพื่อที่จะได้ห้องสุดแกรนด์สำหรับไว้นั่งจิบไวน์ชิลๆ ฮ่าๆ  ส่วนโทนสีที่แนะนำสำหรับชาวราศีนี้ก็คือ  สีแนวเอิร์ธโทน  น้ำตาลธรรมชาติ  ชมพู

        ราศีเมถุน

        ชาวราศีเมถุนนั้น  เป็นผู้ที่หลงใหลในความงดงามและความทันสมัย และเป็นคนที่ออกจะรวดเร็ว คล่องแคล่วว่องไว  ดังนั้นห้องนอนที่เหมาะกับชาวราศีนี้ก็ต้องเป็นไปในคอนเซปท์ที่ว่ามีความทันสมัยนั่นเองครับ  อย่างเช่นของประดับรูปทรงเลขาคณิต เป็นต้น   แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่ควรจะอยู่คู่กันคือโต๊ะที่รูปทรงทันสมัยหน่อยวางไว้ทั้งซ้ายขวา ไม่ว่าจะเป็นหัวเตียงหรือโซฟาก็ตามที นั่นก็เพื่อความสมดุลครับ  โดยสีที่เหมาะกับชาวราศีเมถุนคือ สีเหลืองอ่อน สีเขียว สีฟ้า

 

 

แต่ถ้าคิดว่าไม่อยากทาสีห้องใหม่...ก็ลองใช้วอลเปเปอร์พิมพ์ลายดูนะครับ  เพราะนอกจากจะสามารถเช็ดถูได้ตามสบายแล้ว  ถ้าเกิดเบื่อๆอยากเปลี่ยนใหม่ก็สามารถทำได้ง่ายและไม่เหม็นห้องด้วยครับ ถ้าสนใจก็ติดต่อเราได้เลยครับ...คลิกที่นี่

[/pb_text][pb_socialicon el_title="Social Icon 1" shape="square" rounded_corner="5" icon_size="small" icon_bg_color="brand" appearing_animation="0" ][pb_socialicon_item heading="Facebook" link_url="https://www.facebook.com" icon="fa fa-facebook" ][/pb_socialicon_item][pb_socialicon_item heading="Twitter" link_url="https://twitter.com" icon="fa fa-twitter" ][/pb_socialicon_item][pb_socialicon_item heading="Google +" link_url="https://plus.google.com" icon="fa fa-google-plus" ][/pb_socialicon_item][/pb_socialicon][/pb_column][/pb_row]